Đăng Ký [Đăng Nhập]
Món ngon Nam Bộ
Thật hạnh phúc và đầm ấm khi cả nhà đoàn tụ vào ngày mùng 5 tháng Năm bên đĩa bánh xèo ốc gạo tỏa hương thơm ngát. Vị ngọt, giòn của thịt ốc hòa lẫn vị béo, thơm của bột gạo tạo thành một món ăn dân dã đặc trưng Nam bộ thật vô cùng hấp dẫn, ăn là ghiền.
Món thịt kho đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của dừa.
Là món ăn của người miền Nam, rất thích hợp cho mùa hè nóng nực, bạn thử nhé!
Đất Nam bộ là nơi sản sinh ra những món ăn lạ, dân dã, dễ làm. Bún bì là một trong những số đó, khá ngon và để lại trong lòng người ăn những dư âm khó tả.
Về miền Tây vào mùa nước nổi, bạn sẽ thấy dọc theo hai bờ những tuyến kênh, bông điên điển nở rộ thành từng chùm, ửng vàng chen lẫn sắc xanh của lá. Bông điên điển giờ đây đã trở thành đặc sản “cây nhà lá vườn”, được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà những người dân vùng nước nổi nếu có đi xa sẽ còn lưu giữ mãi trong ký ức.
Món ăn đặc sắc này chỉ có vào dịp lễ Ooc-Om-bok cổ truyền của người Khmer vào tháng 11 hàng năm ở một số tỉnh miền Tây
Ai đến Đồng Tháp, An Giang vào những ngày nước nổi lênh đênh mà không thưởng thức món cá linh-bông súng, đặc sản ếch nướng hoặc các món rắn tươi (hoặc khô) thì lúc trở về sẽ vô cùng tiếc nuối
Cá rô mề kho tộ (25/11/2010)
Tháng mười âm lịch đã đến, trời phương nam nắng vàng như nghệ. Gió chướng bắt đầu thổi lao rao hanh mát, làm lòng người lâng lâng sảng khoái sau mùa mưa dài ướt át.
Mắm nha Gò Công dọn ăn kèm rau sống, dưa leo, thịt luộc xứ Gò Công lâu nay nổi tiếng gần xa với các món ngon như bánh giá, mắm tôm chà, tôm chua, mắm còng… Nhưng mắm nha Gò Công là một món mới, có thể liệt vào hàng độc.
Thịt chuột đồng là món ăn đặc sản của vùng nông thôn ĐBSCL. Vào những mùa thu hoạch lúa hoặc lúc giao thời từ mùa nắng sang mùa mưa, chuột ăn no lúa và cỏ non nên rất mập, lông bóng nhẫy, nhất là chuột cơm (chuột có lông trắng ở ức, lông hoe vàng ở lưng) thì thịt thơm và ngọt vào bậc nhất.
[1] 2 3 4 5 Tiếp
Tìm kiếm
 
Mekonglife Đăng quảng cáo
Quảng cáo